Phong thủy nhà ở cho gia đình hạnh phúc

Hướng nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều cát lành cho gia chủ và đây cũng là điều mà ai cũng mong muốn khi chọn mua nhà. Vì thế, gia chủ nên lưu ý để có được hạnh phúc, bình an trong ngôi nhà của mình.

Theo quan điểm phong thủy, không nên xây nhà về hướng Ngũ quỷ. Mỗi người có 4 hướng tốt là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị còn 4 hướng xấu là Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mạng. Hướng Ngũ quỷ là hướng mà vợ chồng thường cãi vã, bất hòa hằng ngày. Kinh nghiệm cho thấy, đây là mầm mống khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Trong trường hợp nhà có dạng hình chữ U, gia chủ không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở phần hai cạnh chữ U. Bởi nếu phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ làm cho vợ chồng thường hay có những suy nghĩ và hành động xung khắc nhau, vợ chồng trở nên bất hòa và tình cảm dần lạnh nhạt.

Không thể thiếu cung Tình duyên cho nhà ở. cho rằng, góc ở hướng Tây – Nam của căn nhà chính là vị trí của cung Tình duyên và Hôn nhân. Tức cung này tượng trưng cho tình yêu, nghĩa vợ chồng và hạnh phúc giữa hai vợ chồng có được bền vững hay không. Một khi khiếm khuyết cung này sẽ có ảnh hưởng xấu tới đời sống hôn nhân, vợ chồng xung khắc, không hòa hợp.

Đối với góc Tây – Nam trong phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ: Trường hợp góc này bị khuyết cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt như đã nêu trên, tuy nhiên mức độ sẽ nhẹ hơn. Đặc biệt, cung Tình duyên bị khuyết sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ cho gia chủ khi còn trẻ và sẽ nhẹ hơn khi về già, lúc đó chỉ còn là sự xung khắc giữa hai vợ chồng, thế nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới con cháu. Vì vậy, các bậc cha mẹ không thể coi nhẹ điều này nếu con cái đã đến tuổi trưởng thành.

Nhà vệ sinh không thể ở ngay cung Tình duyên. Khi bố trí WC ở ngay góc Tây – Nam của căn nhà hoặc phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ sẽ khiến tình nghĩa giữa hai vợ chồng dần dần sẽ bị “nước” cuốn trôi.

Tránh đặt kính trong phòng ngủ của hai vợ chồng. Khoa học phong thủy quan niệm, phòng ngủ của vợ chồng không nên có kính, đặc biệt là kính đối diện với giường ngủ. Lý do là, sự xuất hiện của kính trong phòng ngủ cũng giống như việc có mặt người thứ ba, điều này khiến cho vợ chồng từ chỗ hay bất hòa đến chia tay rất dễ xảy ra.

Mặt khác, giường ngủ của hai vợ chồng tránh đặt dưới một cây xà, hơn nữa cây xà này “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng ngay ở giữa theo chiều dọc. Nếu không biết cách hòa giải, đó sẽ là biểu hiện của sự chia cắt trong tương lai.

Trong trường hợp nhà có dạng hình chữ L và có một cạnh chữ L nằm nhô ra gần đường thì gia chủ không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở trong khu vực này. Nếu bố trí phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ khiến cho người chồng dễ có những hoàn cảnh đưa đẩy trong công việc, giao tiếp… dẫn tới tư tình riêng.

NHT 68bb Phong thủy nhà ở cho gia đình hạnh phúc

Theo phong thủy, gia chủ không nên trồng cây liễu ở hướng Tây và cây đào
ở hướng Đông. (Ảnh minh họa)

Nếu người chồng yêu thích hoa cỏ, gần gũi với thiên nhiên thì cũng nên nhớ một vài điều cấm kỵ của phong thủy về vấn đề cây cảnh. Theo quan niệm của người Trung Hoa: “Đông đào, Tây liễu”, tức là hướng Đông không nên trồng cây đào và cây liễu tránh trồng ở hướng Tây. Trong vườn nhà nếu đào và liễu trồng theo 2 hướng này sẽ khiến cho phụ nữ trong gia đình có khuynh hướng lãng mạn, đa tình.

Nhất là, các quý ông cũng không nên trồng hoa đào trước ngõ. Bởi hoa đào trước nhà là hình ảnh của người thiếu phụ tựa cửa đợi người tình trong mộng.

Ngoài ra, khu vực ở hướng Đông của căn nhà là vị trí cung Gia đạo, biểu trưng cho tình nghĩa vợ chồng. Nếu gia chủ đã lớn tuổi thì ảnh hưởng của cung này mạnh hơn, khi đó cung Gia đạo không những ảnh hưởng đến tình nghĩa mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của hai vợ chồng. Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc và hợp với màu lục, màu xanh, vậy nên khi tác động vào cung Gia đạo để tình nghĩa vợ chồng thêm nồng thắm thì phải lưu ý đến điều này.

Tags: , phong thủy học, , , , , , , đất

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Leave a Reply